• Sẵn sàng cho Chung kết hội thi Người giới thiệu hay nhất về Đông Triều lần thứ nhất năm 2018

  Hội thi Người Giới thiệu hay nhất về Đông Triều năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã thu hút sự quan tâm rất lớn sự tham gia, động viên, cổ vũ của các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, địa phương và nhân dân trong, ngoài thị xã.

  Mk Chung ket1

  Trải qua vòng sơ loại của cuộc thi được tổ chức trong 04 ngày (09, 10, 16,17 tháng 6/2018), BTC đã trao 05 giải Nhất, 05 giải Nhì và 10 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc và đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết Hội thi người giới thiệu hay nhất về Đông Triều lần thứ nhất, năm 2018.

 • Chiếu chèo trên quê hương Đông Triều

  Chèo đến với Đông Triều từ đâu, từ bao giờ vẫn là một câu hỏi để ngỏ, chỉ biết khi nhắc đến Đông Triều là nhắc đến vùng đất chèo có truyền thống của Quảng Ninh. Bởi sự mai một của thời gian, bởi sự thay đổi của nhân sinh, những làn điệu chèo mượt mà ấy không tránh khỏi có lúc bị chìm lắng đi. Giờ đây, tiếng chèo nơi đây đang có sự tiếp sức để khơi lại mạch nguồn nội sinh vẫn âm thầm chảy giữa những đổi thay trên quê hương Đệ tứ Chiến khu năm nào...

  Vang mai hat cheo 1a

 • 15 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi Người Giới thiệu hay nhất về Đông Triều năm 2018 quảng bá du lịch

  1

  Chuẩn bị cho vòng chung kết Hội thi Người Giới thiệu hay nhất về Đông Triều năm 2018, trong 2 ngày 28, 29/7, Ban tổ chức Hội thi đã tổ chức cho 15 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết tham gia chương trình trải nghiệm, xây dựng video quảng bá hình ảnh về Đông Triều, các tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch của địa phương, đặc biệt là quảng bá các điểm du lịch trên địa bàn thị xã.

 • Đông Triều bảo tồn, duy trì phát triển các làn điệu Chèo

  BTC4

  (DLĐT) Ca dao xưa có câu: “Ăn no rồi lại nằm khèo/Nghe giục trống chèo bế bụng đi xem/Chẳng thèm ăn chả ăn nem/Thèm no cơm tẻ, thèm xem hát chèo”. Từ lâu nghệ thuật chèo đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của bà con nhân dân vùng đồng bằng Bắc bộ. Nói đến chiếu chèo ở Quảng Ninh, là nhắc đến đất chèo Đông Triều. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, chèo Đông Triều vẫn tồn tại và trở thành món ăn tinh thần của người dân nơi đây.

 • Khai giảng lớp học hát các làn điệu chèo thị xã Đông Triều năm 2018

  KMC1

  (DLĐT) - Sáng 16/7, Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã đã tổ chức khai giảng lớp học hát các làn điệu chèo thị xã Đông Triều năm 2018. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Đề- Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật thị xã và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Thị ủy viên, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã.

LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO

 

Please publish modules in offcanvas position.